GIÁ NGỌC TRAI ĐEN, NGỌC TRAI TRẮNG, NGỌC TRAI VÀNG LÀ BAO NHIÊU?

GIÁ NGỌC TRAI ĐEN, NGỌC TRAI TRẮNG, NGỌC TRAI VÀNG LÀ BAO NHIÊU?

Ngọc trai có giá bao nhiêu? luôn là câu hỏi khó trả lời và là sự tò mò của tất cả khách hàng. Ngoài sự khác nhau về giá giữa Ngọc trai nước ngọt và Ngọc Trai nước mặn. Giá Ngọc trai có màu sắc như đen – trắng và vàng cũng khác nhau. Hôm nay, GOLDEN PEARL NHA TRANG xin phép được giải đáp cùng quý bạn đọc sự khác nhau về giá của Ngọc Trai dựa theo màu sắc của Ngọc.

1. GIÁ NGỌC TRAI ĐEN

Ngọc trai đen là loại ngọc trai có màu ánh đồng, thuộc loại trang sức rất quý. Trước khi ngọc trai South Sea hạt đen ra thị trường thành công, ngọc trai đen duy nhất được bày bán là loại ngọc trai đen tự nhiên quý hiếm (Tahiti ) và rất đắt tiền, hoặc ngọc trai akoya hạt đen của Nhật Bản, được xử lý bằng axit nitric và một phần nhỏ ngọc trai nước ngọt được xử lý màu. Trong ba thập kỷ qua, nghề nuôi cấy ngọc trai ở Polynesia thuộc Pháp đã được phát triển thành công, năm 1976, Viện Đá quý Hoa Kỳ đã công nhận ngọc trai đen nuôi cấy được sản xuất ở Tahiti là “ngọc trai nuôi có màu sắc tự nhiên”.

ngọc trai đen tahiti
Viên Ngọc Trai đen Tahiti Pháp cao cấp

Hầu hết những viên ngọc trai đen thật trên thị trường là ngọc trai đen Tahiti, có nhiều ở Polynesia thuộc Pháp ở Nam Thái Bình Dương, và trai xà cừ của chúng là hàu tấm đen. Yêu cầu về môi trường đối với sự phát triển của sò đĩa đen tương đối cao, môi trường nước biển nơi chúng sinh sống phải không bị ô nhiễm và có chất lượng nước tốt. Xác suất nuôi cấy ngọc trai đen chỉ là 50%, với đường kính trên 10mm Sản lượng ngọc trai đen càng khan hiếm, càng lớn giá càng đắt, tất nhiên hình dạng tròn cũng rất quan trọng.

Vì vậy, ngọc trai đen Tahiti rất khan hiếm, không dễ để chế tác thành trang sức với số lượng lớn, xâu chuỗi thành chuỗi cổ cũng không đơn giản , hơn nữa giá trị của mỗi viên ngọc trai rất cao nên dây chuỗi ngọc trai đen rất đắt tiền.

Giá của ngọc trai đen Tahiti bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kích thước, độ bóng, độ trong và màu sắc, đường kính khoảng 7- 8mm, giá của một viên ngọc trai đen có hình thức kém hơn một chút là khoảng 1.500.000 VNĐ, kết cấu tổng thể rất tốt, vì vậy giá sẽ đạt 2.500.000 VNĐ 1 viên. Các size lớn hơn sẽ có giá cao hơn nữa. Trung bình để sở hữu 1 viên Ngọc trai đen 10mm bạn cần chi 2.500.000 VNĐ đến 3.500.000VNĐ. Size 11mm có mức giá từ 3.000.000 VNĐ – 4.500.000 VNĐ tùy theo chất lượng. Size 12mm, 13mm, 14mm, 15mm,16mm trở lên có số lượng ít dần và mức giá sẽ dao động ở mức khá lớn. Bạn cần có ngân sách từ 5.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ đến 15 – 20 triệu và hơn thế nữa. mức giá này không cố định. có rất nhiều yếu tốt quyết định đến giá ngọc trai, trong đó size ngọc là yếu tố phụ.

2. GIÁ NGỌC TRAI TRẮNG

Thông thường, màu sắc của ngọc trai chủ yếu là màu trắng, bất kể là ngọc trai biển sâu hay ngọc trai nước ngọt đều có thể nuôi cấy ngọc trai màu trắng, trong đó đắt nhất là ngọc trai biển sâu: ngọc trai South Sea Trắng và ngọc trai nước biển Akoya trắng.

Trong đó, ngọc trai trắng South Sea của Australia là có giá trị nhất, to tròn, đường kính 9-16mm, được lai tạo bởi trai bướm trắng lớn hơn.

NGỌC TRAI AKOYA TRẮNG ÁNH HỒNG CHẤT LƯỢNG CAO
NGỌC TRAI AKOYA TRẮNG ÁNH HỒNG CHẤT LƯỢNG CAO

Thứ hai là ngọc trai nước biển Akoya của Nhật Bản, tròn và bóng, chủ yếu được sản xuất tại Nhật Bản với đường kính thường từ 5-8mm, hầu hết ngọc trai biển sâu quý giá Akoya đều được nuôi cấy tại Nhật Bản, Nhật Bản kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông ngọc trai Akoya, những viên ngọc trai không đạt tiêu chuẩn chất lượng rất ít được lưu hành trên thị trường, nên những viên ngọc trai mà mọi người có thể tiếp xúc về cơ bản đều đạt tiêu chuẩn tròn đều.

NGỌC TRAI TRÒN 4 LY
NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT SUPPER EDISON CÓ CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT TRONG CÁC LOẠI NGỌC TRAI NGỌT

Về giá, Ngọc trai có giá cả phải chăng nhất là ngọc trai trắng nước ngọt, ngoài chủng loại, kích thước, hình dáng, các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của ngọc trai còn phải kể đến độ sáng bóng của ngọc trai, các tì vết cũng có ảnh hưởng lớn đến giá trị của ngọc trai. Xà cừ của ngọc có độ bóng càng đậm thì ngọc càng có giá trị. Số lượng vết xước trên ngọc trai càng ít thì giá trị của ngọc trai càng cao.
Vì vậy, nhìn chung, ngọc trai trắng có giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu, vài chục triệu. Nhiều viên ngọc trai bị đào thải không đủ tiêu chuẩn làm trang sức sẽ được sử dụng cho mục đích khác như mài để làm bột ngọc trai. Bạn có thể thấy rằng không phải viên ngọc trai nào cũng có giá trị cao.
Giá của ngọc trai trắng nước ngọt dao động từ 300.000 VNĐ tới 5.000.000 VNĐ cho 1 viên ngọc.
Giá của Ngọc Trai Trắng Nước mặn South sea dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 5.000.000VND, 10.000.000 VNĐ thậm chí lên 30.000.000 VNĐ cho 1 viên Ngọc. Mức giá này thay đổi theo kích thước, màu sắc và độ hoàn hảo của Ngọc.
Giá của một viên ngọc trai trắng nước mặn Akoya dao động từ 1.000.000 VND đến 4.000.000 VNĐ cho 1 viên Ngọc. Tuỳ theo size và chất lượng Ngọc.

3. GIÁ CỦA NGỌC TRAI VÀNG

Cả ngọc trai vàng và ngọc trai đen đề cập ở phần mở đầu đều là loại quý hiếm trong các loại ngọc trai, so với ngọc trai đen Tahiti, ngọc trai vàng Biển Nam (South Sea) đắt hơn, do năm 1994, một trận động đất và sóng thần xảy ra ở Indonesia, một quốc gia độc lập nuôi trồng ngọc South sea, dẫn tới sản lượng ngọc trai vàng giảm mạnh, nguồn cung ngọc trai vàng South Sea thiếu trầm trọng trên thị trường nên giá liên tục tăng.

NGỌC TRAI BIỂN SOUTH SEA
NGỌC TRAI BIỂN SOUTH SEA MÀU VÀNG KIM CHẤT LƯỢNG CAO TẠI GOLDEN PEARL NHA TRANG

Ngọc trai vàng là ngọc trai biển sâu, giống như ngọc trai đen, có yêu cầu cao về điều kiện nuôi và chất lượng nước nên sản lượng rất ít, ngọc trai vàng được sản xuất ở sò môi trắng hoặc sò môi vàng, hai loài sò này là chủ yếu. phân bố ở Myanmar, Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Úc, Thái Lan và những nơi khác.

Để chọn được một chiếc vòng cổ ngọc trai vàng cân xứng từ nhiều viên ngọc trai thực sự rất khó và thường phải mất từ 6 đến 12 tháng. Indonesia chủ yếu sản xuất ngọc trai màu vàng và màu này chỉ chiếm 4% đến 8% tổng số ngọc trai Biển Nam trên thế giới là 2.250 kg và sản lượng lý thuyết của ngọc trai vàng trên thế giới chỉ là 100 kg và chỉ có thể sản xuất được 1.000 chiếc vòng cổ ngọc trai vàng.

Giá ngọc trai vàng – Năm 1994, Indonesia hứng chịu trận động đất mạnh và sóng thần khiến sản lượng ngọc trai trắng và ngọc trai vàng giảm mạnh, nguồn cung cấp ngọc trai vàng không đủ khiến các nhà bán buôn ngọc trai vàng, đặc biệt là người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc mua ngọc trai vàng. Ngọc trai vàng đắt hơn nên trong vòng 4 năm từ 1993 đến 1996, giá vàng ngọc trai tăng vọt 300%. Ngọc trai vàng hạt nhỏ chất lượng tương đối cao là 9-14mm, mỗi viên khoảng 300-800 USD, mỗi gam là 130-200 USD. Bây giờ giá ngọc trai vàng đã tăng lên 400-600 USD mỗi gram. Tại Việt Nam hiện nay giá Ngọc Trai vàng South Sea dao động ở mức 3.000.000 VNĐ đế 50.000.000 VND cho một viên ngọc trai vàng South sea tuỳ chất lượng.

Bài viết trên đây không đề cập đến giá Ngọc Trai vàng nước ngọt (bao gồm cả Ngọc Edison) và Ngọc trai đen nước ngọt vì chúng đều đã qua xử lý màu. Quý bạn hãy lựa chọn những địa chỉ bán Ngọc trai uy tín, tránh bị lừa từ ngọc trai nước ngọt giá thấp thành ngọc trai biển giá trị cao. Golden Pearl Nha Trang cung cấp sỉ và lẻ Ngọc Trai nguyên liệu và các sản phẩm trang sức Ngọc Trai có màu sắc tự nhiên, không qua xử lý với mức giá siêu tốt. Quý bạn nên tìm hiểu kỹ và hãy đến những địa chỉ kinh doanh Ngọc Trai uy tín như Golden Nha Trang để tránh mua phải Ngọc Trai chất lượng kém.

Ngọc Trai tự nhiên giá bao nhiêu? Ngọc trai có giá bao nhiêu cập nhật năm 2023?

Xin chào! Mình là Ngọc Anh – chủ của Golden Pearl Nha Trang. Cảm ơn bạn đã đọc những dòng chia sẻ từ đội ngũ chúng mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng!

𝐆𝐎𝐋𝐃𝐄𝐍 𝐏𝐄𝐀𝐑𝐋 – 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐒Ứ𝐂 𝐍𝐆Ọ𝐂 𝐓𝐑𝐀𝐈 𝐍𝐇𝐀 𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆

✅ Chuyên cung cấp sỉ/ lẻ trang sức NGỌC TRAI & phụ kiện chế tác Ngọc Trai.

✅ TUYỂN CTV TOÀN QUỐC, VỐN 0 ĐỒNG

🏪 Địa chỉ cửa hàng: Số 103 Hùng Vương, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hoà. (Đoạn rẽ từ Trần Quang Khải).

📲 Điện thoại : 0979052286 (Mrs. Ngọc Anh)

✅Zalo: http://zaloapp.com/qr/p/9bkg4l86qf98

✅ Website: https://www.ngoctraigoldenpearl.com

5/5 - (2 bình chọn)
Related Posts

Trả lời

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
Liên Hệ