NGỌC TRAI NHA TRANG – ĐI NHA TRANG MUA NGỌC TRAI Ở ĐÂU? KINH NGHIỆM MUA NGỌC TRAI Ở NHA TRANG

Nha Trang – Thành phố biển xinh đẹp, nơi vừa có cảnh đẹp hữu tình, vừa có nhiều đặc sản quý giá. Trong đó, nổi bật nhất chính là các sản phẩm nữ trang Ngọc Trai thật. Với nhiều mẫu mã phong phú như: Kẹp tóc Ngọc Trai, bông tai Ngọc Trai, chuỗi Ngọc Trai, dây chuyền Ngọc Trai, vòng tay ngọc trai, Nhẫn Ngọc trai, lắc chân Ngọc trai, cài áo Ngọc Trai… Khách du lịch, đặc biệt là Du khách nước ngoài rất yêu thích món quà giá trị từ đại dương này. Tuy nhiên, để tìm được một cửa bán ngọc trai chất lượng, phù hợp với ngân sách quả thật rất khó. Hôm nay, Golden Pearl Nha Trang sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mua Ngọc Trai tại Nha Trang.

Ngọc Trai tại Nha Trang được chia thành 03 phân khúc

– NGỌC TRAI CAO CẤP:

Là những sản phẩm Ngọc trai có giá trị cao nhất. Mức giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu… Chủ yếu là Ngọc trai Biển được chế tác cùng vàng. Chúng thường được bày bán trong các của hàng lớn có thương hiệu.

– NGỌC TRAI DÒNG TRUNG – CAO:

Là những sản phẩm ngọc trai có chất lượng tốt và có mức giá phù hợp với túi tiền của phần đông khách hàng. Mức giá dao động từ 550.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. Trong đó phổ biến nhất khoảng 1.000.000VND – 2.000.000VND – 3.000.000VND. Các sản phẩm này thường là Ngọc Trai nước ngọt và Ngọc trai nước biển được chế tác cùng Vàng, bạc. Thường được trưng bày trong các showroom tại đường Hùng Vương, Nha Trang. Như Golden Pearl Pearl Nha Trang – 103 Hùng Vương.

– NGỌC TRAI HÀNG CHỢ:

Là các sản phẩm Ngọc trai giá rẻ có mức giá chỉ vài chục đến vài trăm ngàn. Ngọc trai thường có nhiều khuyết điểm, kém bóng, giá trị và giá trị sử dụng thấp. Phụ kiện đi cùng chủ yếu là hợp kim, mỹ ký giá rẻ. Một số ít có chế tác cùng bạc. Các sản phẩm này thường được bày bán trong các chợ như: Chợ Đầm, chợ đêm, và các điểm bày bán tại khu du lịch…

Hiện nay trên thị trường, có nhiều nơi bày bán Ngọc trai giả, nhưng vẫn quảng cáo là Ngọc trai thật. Quý bạn nên tham khảo kỹ về cách phân biệt Ngọc Trai thật – giả. Hãy tìm tới các cửa hàng Ngọc Trai uy tín, chất lượng.

cửa hàng ngọc trai uy tín tại nha trang
GOLDEN PEARL – TOP 03 SHOP NGỌC TRAI UY TÍN NHẤT TẠI NHA TRANG – KHÁNH HOÀ

Để tránh mua phải Ngọc Trai giả hoặc sản phẩm Ngọc Trai kém chất lượng. Golden Pearl sẽ mách bạn 08 cách phân biệt ngọc trai thật và giả. Chúng tôi nghĩ nó có thể hữu ích cho bạn.

Cách phân biệt ngọc trai thật giả

1. Răng thử ngọc.

Chà nhẹ viên ngọc trai lên mặt nhai của răng cửa hàm trên. Những hạt có sạn thường là ngọc trai tự nhiên hoặc ngọc trai nuôi. Bề mặt của ngọc trai giả khi sờ vào sẽ mịn. Lưu ý, men răng cứng hơn ngọc trai nên nếu dùng lực quá mạnh có thể làm xước lớp biểu bì của ngọc trai.

2. Quan sát ngọc trai bằng kính hiển vi.

Quan sát lớp biểu bì của ngọc trai dưới kính hiển vi 10X. Lớp biểu bì của ngọc trai thật mịn và mịn, trong khi lớp biểu bì của ngọc trai giả có thể nhìn thấy rõ các vết lõm hoặc bong bóng. Cách này thường được dùng trong các trung tâm kiểm định.

3. Phát hiện tỳ vết của ngọc trai.

Nếu hoàn hảo, đây thường là dấu hiệu của ngọc trai giả. Các khuyết điểm trên bề mặt ngọc trai là đặc điểm của từng viên ngọc trai, giúp ích cho việc xác định tính xác thực của viên ngọc trai. Ngọc trai thực sự hoàn hảo là rất hiếm. Trên bề mặt Ngọc Trai thật thường có tỳ vết. Tỳ vết càng ít, giá trị của viên ngọc trai càng cao.

4. Kiểm tra cảm giác ngọc trai.

Ngọc trai thật sờ vào có cảm giác mát và nặng hơn khi tung nhẹ trong lòng bàn tay; ngọc trai giả có cảm giác ấm và nhờn, khi tung nhẹ. Một số loại Ngọc giả làm từ nhựa có trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng nhận ra. Một số khác được ép từ bột đá khá nặng. Khi mua hàng bạn nên chú ý thêm.

5. Màu sắc và sự phối màu của ngọc trai.

Quan sát các chuỗi ngọc trai, không thể nào ngọc trai thật có màu sắc và độ bóng hoàn toàn giống nhau. Bởi mỗi viên ngọc trai đều có sự khác biệt dù là rất nhỏ. Còn chuỗi ngọc trai giả thì màu sắc và độ bóng hoàn toàn đồng nhất. Ngọc trai thật cũng có chút khác biệt về kích thước và kiểu dáng. Còn ngọc trai giả thì giống hệt nhau.

6. Ánh kim của ngọc trai.

Mỗi viên ngọc trai thật đều có ánh kim độc đáo và cảm giác trong mờ. Ngọc trai giả không có ánh kim như vậy và tông màu đặc, không có cảm giác trong suốt.

7. Khoan ngọc.

Do kết cấu cứng của ngọc trai thật nên mép lỗ khoan thường được làm thoáng và mài sắc. Nếu là ngọc trai nuôi nước biển. Thì tại lỗ khoan có thể quan sát được đường ranh giới giữa nhân hạt và lớp xà cừ. Ngọc trai giả ở mép xuất hiện Lởm chởm. Mép lỗ khoan của ngọc giả thô và mờ. Mép llỗ khoan không rõ, khác hẳn với lỗ khoan của ngọc thật.

8. Giá của ngọc trai.

Nếu một món đồ trang sức ngọc trai rất đẹp được bán với giá thấp bất thường. Người ta có thể cho rằng đó là ngọc trai giả hoặc hạt hoàn toàn không có xà cừ. Nếu cần có cơ sở khoa học hơn, ngọc trai cũng có thể được gửi đến cơ quan giám định chuyên nghiệp để chụp X-quang và phát hiện chỉ số khúc xạ. Phân biệt ngọc trai thật ngọc trai giả không khó. Theo những điểm nêu trên thì chỉ cần quan sát kỹ là đủ, hầu như không cần qua đào tạo. Việc đốt hoặc cạo đi lớp xà cừ ngọc trai bằng dao không được khuyến khích. Hai phương pháp này không được thành thạo, có thể gây ra thiệt hại tương đối lớn cho ngọc trai. Vì vậy, hãy yêu cầu người bán thử cho bạn.

Tại Golden Pearl Nha Trang, cửa hàng sẽ thử Ngọc và hướng dẫn cụ thể cách thử Ngọc cho Quý bạn.

Kiểm định ngọc trai
Chứng thư kiểm định Ngọc Trai nước ngọt

Bên cạnh việc phân biệt được Ngọc Trai thật và giả, bạn cần có thêm kiến thức về Ngọc Trai nước ngọt và Ngọc Trai nước mặn (Ngọc Trai Biển). Bởi sự biệt rất lớn về giá, hiện nay nhiều cơ sở bán Ngọc Trai đã quảng cáo các sản phẩm trang sức Ngọc Trai nước ngọt thành nước mặn, và bán với mức giá cao. Nếu không tinh ý bạn có thể bị mua đắt so với giá trị thực của sản phẩm. Golden Pearl Nha Trang sẽ chia sẻ cùng bạn 04 cách phân biệt Ngọc Trai nước ngọt và Ngọc Trai nước mặn.

CÁCH PHÂN BIỆT NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT VÀ NGỌC TRAI NƯỚC MẶN.

1. Phân biệt qua màu sắc của ngọc trai:

Ngọc Trai nước biển: Màu ngọc trai Tahiti thường là xanh lá cây, xanh lam, tím hoặc đen xám bạc. Màu sắc của ngọc trai South Sea thường chỉ có vàng và trắng. Màu sắc phổ biến nhất của ngọc trai nước biển akoya là trắng, trắng đến hồng, một lượng nhỏ có màu vàng.

Ngọc trai nước ngọt chủ yếu có màu trắng, hồng cam, hồng nhạt, hồng tím, tím.

2. Phân biệt giữa ngọc trai nước biển và ngọc Trai nước ngọt bằng hình dạng của ngọc trai:

Thông thường, kích thước hạt của ngọc trai nước biển akoya không lớn và về cơ bản chúng có hình tròn khi được nuôi cấy bằng nhân. Ngọc trai South Sea và ngọc trai Tahiti cũng được nuôi cấy bằng nhân. Tuy nhiên, hình dạng của kích thước hạt lớn hơn tương đối khó kiểm soát. Có tròn, không tròn và tròn hoàn hảo, trong đó giá trị của Ngọc tròn hoàn hảo là cao nhất;

Ngọc trai nước ngọt được nuôi cấy không nhân, nên hình dạng không dễ kiểm soát. Đa số không quá tròn, phổ biến là: Hình bầu dục, hình elip. Tròn gần hoàn hảo hoặc tròn hoàn hảo như ngọc trai nước biển chiếm một phần rất ít và có giá trị rất cao.

3. Phân biệt giữa ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt theo kích thước của ngọc trai:

Kích thước của mỗi viên ngọc trai không phải là tuyệt đối. Nhưng nó có thể được kết hợp để xác định các loại ngọc trai. Ngọc trai Tahiti và ngọc trai South Sea trong ngọc trai nước biển thường có đường kính khoảng 9-16mm. Đường kính của ngọc trai nước biển akoya thường trong khoảng 4-9mm.

Phạm vi đường kính của ngọc trai nước ngọt rộng hơn nhiều, thường là từ 5-11mm. Có những viên ngọc trai nước ngọt tương đối lớn, với kích thước hạt từ 12-16 mm.

4. Phân biệt ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt qua lớp xà cừ của ngọc trai:

Ngọc trai biển chất lượng có lớp xà cừ đạt độ cứng cao, men ngọc trong và có chiều sâu. Ánh quang của Ngọc trai rất tốt, hơn hẳn ngọc trai ngọt.

Xà cừ của Ngọc Trai nước ngọt thường mờ và đục hơn Ngọc Trai biển.

Không khó để phân biệt ngọc trai nước biển với ngọc trai nước ngọt bằng cách kết hợp màu sắc, hình dạng, kích thước và lớp xà cừ của ngọc. Mặc dù không phải ai cũng có thể nhìn thoáng qua, nhưng điều quan trọng là phải nghiên cứu nhiều hơn, xem nhiều hơn và hiểu rõ hơn. Nhận dạng, về cơ bản 98% có thể được đánh giá chính xác.

Golden Pearl hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho Quý bạn gần xa. Chúc Quý bạn lựa chọn được sản phẩm Ngọc Trai ưng ý, phù hợp với ngân sách của mình. Để được tư vấn thêm, Quý bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng Ngọc Trai Golden Pearl tại địa chỉ 103 – Hùng Vương – Nha Trang. Hoặc liên hệ hotline 0979052286 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Related Posts

Trả lời

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
Liên Hệ